Những lợi ích của hạt lựu với sức khỏe phụ nữ

Lựu là một trong những loại trái cây được sử dụng rộng rãi nhất trong điều trị các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ.

Hạt lựu không chỉ để ăn mà còn để làm đẹp da – Ảnh: Shutterstock

Các hạt nhỏ của quả lựu được gọi là arils. Arils chứa chất xơ, protein, vitamin C, vitamin K, folate, kali và đường. Hai chất punicalagin và axit punicic từ hạt lựu là hai loại hợp chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Punicalagin là chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do có hại hiệu quả. Axit punicic là một loại axit linoleic liên hợp rất có lợi cho sức khỏe.

Phụ nữ nên chọn quả lựu vào chế độ ăn uống hằng ngày vì nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe phụ nữ. Dưới đây là những thứ mà loại hạt nhỏ và ngọt này mang lại cho sức khỏe của phái yếu, theo boldsky.

Điều trị thiếu máu

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà phụ nữ phải đối mặt do mất máu hằng tháng theo chu kỳ kinh nguyệt. Ăn quả lựu hằng ngày được xem là phương pháp tốt để tăng nồng độ hemoglobin hiệu quả. Thiếu máu là tình trạng nồng độ hemoglobin trong máu thấp.

Tốt cho sức khỏe da

Nếu bạn là một trong số phụ nữ đang quan tâm về sức khỏe làn da thì hãy bổ sung loại hạt này vào chế độ ăn uống hằng ngày. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong quả lựu có thể giúp chống lại các gốc tự do, do đó làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các đốm đen.

Chống ung thư vú

Lựu là loại thực phẩm cực tốt trong việc ngừa bệnh ung thư vú. Lựu giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư.

Tốt cho sức khỏe tim

Phụ nữ dễ bị bệnh tim sau mãn kinh. Việc ăn một quả lựu hằng ngày có thể giúp chị em có trái tim khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy lựu có hiệu quả trong việc làm giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu. Chỉ số cholesterol và triglyceride trong máu cao góp phần làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường và bệnh thận.

Chống viêm

Phụ nữ dễ bị bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm khớp xương mãn tính. Lựu có tác dụng chống viêm, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cải thiện tiêu hóa

Lựu là một lựa chọn tốt cho những người hay mắc bệnh về đường tiêu hóa. Lựu chứa nhiều chất xơ có thể cải thiện quá trình tiêu hóa và nhu động ruột.

Duy trì sức khỏe răng

Trong khi mang thai, phụ nữ dễ bị các vấn đề về răng và nướu răng. Ăn một quả lựu hằng ngày có thể giúp ích cho sức khỏe răng và nướu răng, vì nó có thể làm giảm sự hình thành mảng bám răng hiệu quả.

Ngọc Lam