Viên uống trắng da chứa Glutathione nào tốt nhất hiện nay?

SKĐS – Viên uống trắng da chứa Glutathione không chỉ giúp dưỡng trắng da mặt mà chúng còn có tác dụng với toàn thân. Các sản phẩm chứa Glutathione đang “được lòng” phái đẹp vì cách thức sử dụng nhanh gọn và hiệu quả hơn so với biện pháp thông thường.

Trong số hàng trăm dưỡng chất với công dụng giúp da trắng sáng, thì L-Glutathione được biết đến như một dưỡng chất hoàn hảo làm trắng da toàn thân bền vững, an toàn. Nhưng sử dụng L-Glutathione ra sao, kết hợp với dưỡng chất nào tốt nhất thì không phải ai cũng rõ?

3 cách làm trắng da toàn thân với Glutathione phổ biến

Nhu cầu dưỡng trắng da toàn thân hiện nay được phụ nữ Việt Nam và nhiều nước Châu Á ưa chuộng. Vì vậy, nhiều dịch vụ, phương pháp làm trắng da toàn thân ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Từ việc sử dụng các loại bột tắm trắng tại nhà, những liệu trình tắm trắng tại các thẩm mỹ viện, đến việc sử dụng các loại kem chứa dưỡng chất làm trắng da toàn thân không thiếu trên thị trường.

Để dưỡng da trắng sáng nhanh đạt hiệu quả nhất, nhiều người đã tìm đến hoạt chất là Glutathion, và bổ sung chúng theo các hình thức khác nhau.

Trước tiên là cách làm trắng da toàn thân với Glutathione bằng cách tiêm tĩnh mạch. Mặc dù mang lại hiệu quả cao, nhanh, nhưng chi phí cũng cao tương ứng và tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi có thể mang đến những tác dụng phụ.

Cách làm trắng da với Glutathione thứ hai là sử dụng các loại thực phẩm giàu dưỡng chất này như măng tây, quả bơ, cà chua, cà rốt, bí đỏ, súp lơ xanh…. Đây được xem là cách bổ sung Glutathione an toàn, nhưng hàm lượng Glutathione thấp trong tự nhiên chuyển hóa trong cơ thể chỉ có công dụng bảo vệ sức khỏe là chống oxy hóa, thải độc, chứ không mấy có công dụng làm trắng da toàn thân.

Cách thứ ba, bổ sung Glutathione bằng dạng uống, như viên uống trắng da toàn thân. Đây là giải pháp làm trắng da toàn thân an toàn, hiệu quả nhất, nhưng lại chậm và cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người nếu bổ sung Glutathione đơn độc.

Viên uống Glutathione tốt cần bổ sung thêm thành phần

Làm trắng da toàn thân với viên uống trắng da chứa Glutathione được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả và bền vững. Nhưng khi bổ sung Glutathione, y học thường sử dụng L-Glutathion, còn gọi là reduced Glutathion (GSH) là loại dễ hấp thu qua dạ dày, ruột một cách bền vững nhất.

L-Glutathione là chất chống oxy hóa nội sinh cực mạnh trong cơ thể mỗi người, chúng có mặt trong tất cả các tế bào sống. Chúng đều là những chất chống oxy hóa cực mạnh, có vai trò trung hòa các gốc tự do, kẻ thù lớn của sức khỏe và sắc đẹp.

Điểm vượt trội của L-Glutathione dưới dạng viên uống trắng da toàn thân là làm trắng da thông qua cơ chế, giúp da tăng cường tạo ra sắc tố melanin sáng và ngăn chặn tạo ra hắc tố melanin (melanin đen), bằng cách can thiệp vào quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa hoạt động của enzyme tyrosinase, giúp làm đảo ngược tiến trình tổng hợp sắc tố melanin sáng thay vì tổng hợp các sắc tố melanin tối, kết quả là da dần trắng sáng và đều màu hơn.

Tuy nhiên, viên uống trắng da chỉ chứa L-Glutathione thôi chưa đủ, bởi có một số yếu tố gây phá hủy lượng L-Glutathione dự trữ trong cơ thể, đó là chế độ dinh dưỡng chưa đủ cân bằng, do dùng các loại thuốc hoặc một số độc tố trong thực phẩm, stress, do nhiễm khuẩn, tia cực tím, môi trường ô nhiễm, … cùng với quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể.

Vì thế cần có thêm Alpha Lipoic Acid (ALA), đây là hoạt chất hỗ trợ đắc lực giúp loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể cho Glutathione, đồng thời chống oxy hóa cực mạnh, còn giúp phục hồi cũng như duy trì mức Glutathione trong cơ thể.

Một lý do nữa khiến chúng ta khi lựa chọn viên uống trắng da chứa L-Glutathione không thể thiếu ALA là gì hoạt chất này còn giúp tái chế các chất chống oxy hóa khác như vitamin C, vitamin E, Coenzyme Q10 và giúp chúng luôn ở trạng thái hoạt động.

Viên uống trắng da toàn thân hoàn hảo không thể chỉ có riêng các hoạt chất giúp da trắng sáng là L-Glutahione và ALA, mà còn chứa các vitamin khoáng chất khác như vitamin A, C, E, B3, Canxi, kẽm….để da trắng mà phải khỏe, nuôi dưỡng bảo vệ “thành quả” trắng da toàn thân được bền vững.

L- Glutathione, ALA hay các vitamin, khoáng chất khác cũng sẽ bị giảm dần theo tuổi tác, gây thiếu hụt lượng dự trữ trong cơ thể và không thể bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa, cũng như duy trì làn da trắng sáng. Vậy nên, bên cạnh bổ sung chúng từ thực phẩm hằng ngày giúp bảo vệ, chăm sóc làn da, cần kết hợp bổ sung viên uống trắng da chứa đầy đủ các hoạt chất làm trắng và chăm sóc, bảo vệ da để đạt hiệu quả tốt và bền vững nhất.