Giá dầu hôm nay 7/11 tăng nhẹ do các nhà đầu tư “bắt đáy” mua vào

06:05 07/11/2016

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu tăng nhẹ khi các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội kiếm lời khi giá dầu đang thấp.

Cụ thể, giá dầu Brent biển Bắc tăng 34 xu, tức 0,75% so với cuối phiên giao dịch liền trước. Hiện giá dầu Brent là 45,92 USD/thùng.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giảm 0,91 % với giá giao dịch là 44,47 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay tăng nhẹ do các nhà đầu tư “bắt đáy” mua vào.

Theo các nhà đầu tư, giá dầu tăng nhẹ do họ thấy cơ hội sau một tuần giảm giá về mức thấp nhất kể từ tháng 8. Tuần trước, giá dầu cả tuần đã giảm mạnh nhất trong tất cả các tuần kể từ tháng Giêng năm nay.

Việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ như kế hoạch của OPEC dường như đã gặp trở ngại.

“Kế hoạch này vẫn gặp khó khăn do OPEC chưa đưa ra được sản lượng cắt giảm chi tiết cho từng nước”, ngân hàng Barclays cho biết trong một báo cáo tư vấn cho các nhà đầu tư.

“Iraq vẫn muốn tăng sản lượng trong khi Ả rập Xê út đang yêu cầu được ngoại lệ đối với kế hoạch này. Trong khi đó, Nga vẫn chưa chắc chắn sẽ tham gia cắt giảm và các thành viên khác đang chờ ý kiến từ phía OPEC”, báo cáo này thông tin thêm.

Ngoài ra, có những rủi ro có thể ảnh hưởng đến quá trình cung cấp dầu theo sát thị trường dầu mỏ trong 2 năm qua như việc Ả rập Xê út luôn muốn tăng sản lượng khiến kế hoạch cắt giảm sản lượng có thể không đạt được.

Ngay cả khi Ả rập Xê út không tăng sản lượng nhưng lượng dầu thô xuất khẩu của nước này vẫn có thể tăng lên.

“Nhu cầu dầu mỏ trong nước của Ả rập Xê út đang suy giảm. Do đó, dù không tăng sản lượng nhưng số dầu thô xuất khẩu của nước này vẫn có thể tăng lên”, ngân hàng Barclays cho biết thêm.

Tại thị trường Mỹ cũng có những dấu hiệu khiến nhiều người cho rằng lượng dầu thô sex tiếp tục tăng trong thời gian tới. Lý do là lượng giàn khoan trong tuần trước tính đến 4/11 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2016.

Nguồn tin: Doisongphapluat